Audiosonha.com

Leben RS-28CX

Khuyến mãi: Tặng kèm dây nguồn Blue heaven hoặc Furuteck 314

Liên hệ để có giá tốt hơn

Bảo hành: 1 năm

Hotline: 0908 812 754
Có hai hệ thống hiệu chỉnh phono RIAA tiêu biểu: một là dạng NFB (Negative Feedback), và dạng khác là :dạng mạch CR.
 
Đại diện tiêu biểu cho preampli được trang bị mạch NFB là MARANTZ Model: 7. Đây là dạng hiệu chỉnh khuyếch đại NF 3-bước dựa trên bóng đèn 12AX7, với mạch NFB từ tần thứ 3 cathode đến tần thứ nhất cathode. (nên được gọi là dạng “K-K”).
 
Lợi thế của dạng NFB là nó không yêu cầu một mức gain level cao và cũng không nhạy cảm với chất lượng của bóng đèn. Tuy nhiên trở kháng của dạng NFB tại dãi tần số cao trở nên rất thấp và hậu quả của hiệu ứng hồi tiếp làm cho âm thanh trở nên khô và cứng.
 
Dạng NFB thường được sử dụng như một cách dễ dàng để đạt được độ nhiễu tín hiệu thấp.
 
Đối với dạng CR, sản phẩm tiêu biểu của nó là Harman-Kardon Model: "Citation IV". Dạng CR yêu cần một mức gain level cao và nhạy cảm hơn rất nhiều vào chất lượng bóng đèn. Đối với dạng này thì các bóng đèn tốt nhất luôn phải được sử dụng. Hơn nữa, việc thực hiện chúng cũng rất khó khăn.
 
Tuy nhiên, dạng mạch CR cho ra âm thanh với chất âm tốt hơn rất nhiều so với dạng NFB, đặc biệt ổn định ở dãi tần số caovà có thể tái tạo một âm thanh với chất lượng rất tốt đặc biệt là với các bóng đèn chất lượng cao.
 
CÁC GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC
Quốc gia    Ấn phẩm    Tên giải
Pháp     Revue du Son     5-STARS (July/August, 2006)
Để tránh làm nhiễu đến âm thanh, một trong những giải pháp đựoc áp dụng để bỏa vệ độ nhạy của mạch dạng CR từ hiệu ứng hồi tiếp là phát triển một bộ nguồn riêng biệt. Tương tự như vậy, một vài thiết bị âm thanh high-end tốt nhất được sử dụng cho ampli RS-28C giúp làm giảm hiệu ứng RIAA xuống thấp hơn +/-0.3%.
 
rs28c_imggirl
Do vậy, mạch phono là một trong những ưu điểm mạnh của ampli RS-28C. Một đặc trưng đáng chú ý khác là hiệu điện thế kết xuất ra rất mạnh, được tạo bởi bóng đèn Dual- Triode 6CG7 của General Electric(USA) sử dụng ở tầng cơ sở ( line stage). Leben đã lưa chọn các bóng đèn tốt nhất và kiến tạo một mạch khuyếch đại SRPP mạnh mẽ mà có thể giúp cho các Power ampli cho ra một tín hiệu output cực đại, và sạch 80V.
 
Theo các mức kết xuất điện thế của các preampli chuẩn hiện nay ở mức trên dưới 40V, thì RS28C có thể cho ra một mức điện thế cao hơn gấp hai, giúp cho nó có thể đánh với các power ampli với độ nhạy rất thấp.
 
Tương tự, khi sử dụng RS28C cho các power ampli có độ nhạy cao, một bộ hiệu chỉnh 5-bước giúp cho giảm thiểu các nhiễu từ loa.
 
Leben cũng cho ra hai mức kết xuất khác nhau (một cố định, một biết đổi) để phù hợp với yêu cầu gắn thêm sub-woofer.
 
RS-28CX được trang bị mạch dạng CR dựa trên GE(General Electric/USA) 12AT7 được xác nhận của J.A.N.(Joint Army & Navy) theo tiêu chuẩn của quân độ Mỹ. Và có thể tái tạo một âm thanh chất lượng cao và sạch mà không có bất kỳ hồi tiếp nào.
BÓNG ĐÈN -
2 x 6CG7 (G.E.)
2 x 12AT7 (G.E.)
1 x 5Y3WGT  
- Phono ampli -
Độ lợi (Gain) 20.2dB
RIAA Curve > +/- 0.3dB.
Max. Input 400mV (2KHz.)
- Line Ampli - Độ lợi (Gain) 25.2dB
Max. Output 80V (Variable) & 80V(fixed)
Trở kháng ngõ ra 580 Ohms
Nhiễu 0.03mV
- TRỌNG LƯỢNG - Phần chính 7.0 Kg
Nguồn 6.5 Kg
- KÍCH THƯỚC - Phần chính 352(W) x 240(D) x 175(H) mm
Nguồn 233(w) x 240(d) x 175(H) mm