Audiosonha.com

Aesthetix Rhea IO Phono MM/MC

Khuyến mãi:

Liên hệ để có giá tốt hơn

Bảo hành:

Hotline: 0908 812 754
Aesthetix là mộthãng nhỏ làm máy theo truyền thống thủ công của Mỹ. Jim White là chủ vàlà kỹ sư trưởng đã bắt đầu theo đuổi việc thiết kế pre-power đèn từ trên17 năm. Sản phẩm đầu tiên của ông trình làng năm 1994 là IO phono prevà Aesthetix Callisto line pre sử dụng 32 đèn (!) với 3 chassis nặng113,4 kg đã trở thành máy chuẩn của ngành công nghiệp hi-end lúc bấy giờvà cho đến hiện nay cũng hiếm máy nào hơn được chúng. Chúng nhận Giải“Đôi tai vàng” và “Editor%&&&%s Choice” cuả Tạp chí The Absolute Sound cácnăm 1994 – 1995.
 
Phono pre Aesthetix Rhea [giá tham khảo 4.500 USD (~94,5 triệu đồng)]là tinh hoa của phono pre tham chiếu IO 3 chassis gom vào 1 chassis đểphục vụ số đông người chơi mâm đĩa than. Và Rhea cũng đang được đánh giálà 1 trong 10 pre phono hay nhất hiện nay.
 
Máy phono pre Rheađược thiết kế monoblock, đối xứng thuần đèn nhưng phần cấp điện, điềuhoà điện thế cho mạch điều khiển và cho đèn là bán dẫn (nếu muốn chơicấp điện đèn bạn có thể chọn Aesthetix I-O không volume, không remote, 2chassis nặng 60kg, giá 7000USD).
 
Rhea thuộc dạng nặng ký, gần nhưmột ampli (17,5kg) với kích thước lớn đẹp (48 x 45 x 11 cm) Thiết kế mỹthuật với vỏ thép và nhôm mạ dày 0,7mm rất kiên cố và bề ngoài khácbiệt là không có núm nào lồi lên, nhìn rất hiện đại và sang trọng vớilogos Aesthetix và các phím bấm bằng thép hình chữ A nổi trên mặt máy.
 
Nắpmáy Rhea làm rất hay vì ta có thể dùng tay lấy nắp trên ra để quan sáthay thay đèn. Jim White sử dụng một loại keo đặc biệt có tính chống vangđể dính nắp vào khung máy và ông rất hãnh diện về các phát kiến nhỏnhưng chưa ai từng làm, như nắp máy không dùng ốc vít và màn hình củatất cả máy Aesthetix.
 
Màn hình chữ nhật ở giữa máy không chỉ dùnghiển thị mà còn là nơi ta có thể chỉnh mọi chức năng của máy bằng cáchchọn ở phím và tăng giảm trị số ở 2 bên màn hình. Phía trước mặt Rhea cónhững phím bấm chức năng để cài đặt:
 
*Phím Standby để bật/tắt máy(nút tắt nguồn điện ở phía sau máy, sát chỗ cắm dây nguồn). Khi đểStandby, một lượng điện rất nhỏ sẽ cấp cho phần điều khiển và chỉ khi takích hoạt phím Stanby, chừng đó mạch đèn điện tử mới hoạt động sau 45giây. Do đó ta nên để máy Rhea ở chế độ stanby (như TV) trừ phi bạn đidu lịch xa vài tuần.
 
* Phím Display có thể làm mờ hay tắt hẳn mànhình và các chấm đèn để audiophile tập trung vào âm nhạc, nhiều ý kiếncòn cho rằng tắt display giúp máy giảm nhiễu, hát hay hơn…
 
* Cácphím 1, 2, 3 để chọn ngõ vào cho cần (hoặc mâm đĩa) chơi cùng lúc trênRhea. Độc đáo là nó nhớ mọi chỉ số cho từng ngõ vào sau khi ta đã chọnchỉ số cho từng cần - kim. Tiện ích này chưa hãng nào nghĩ ra trướcAesthetix. Remote hơi nghèo so với máy quá sang, bằng nhựa xám, nhưng bùlại rất dễ căn chỉnh âm thanh của pre, đầu kim, gain… khi ngồi từ xa.
 
*Phím Mute (câm) là một phím rất lợi ích: sau khi đặt đĩa hạ kim, chúngta mới tắt phím Mute để nghe. Khi cần thao tác nào đó như nhấc kim lênchẳng hạn, chúng ta bấm Mute để bộ dàn câm không phát ra bất cứ tiếngđộng gì - một chức năng bảo vệ ampli và đôi loa thật tuyệt vời.
 
*Phím Demag (khử từ) cũng là một ưu điểm hiếm thấy ở các pre phono hiệnhành. Nó là một mạch khử từ trị giá 200USD, để xả dư lượng từ cho kim MCsau khi dùng trên 150 giờ.
 
* Phím Gain (âm lượng), Load (chọn chế độ kim) dùng để setup phono pream cho phù hợp với kim và mong muốn nghe của người chơi.
 
Mặtsau của máy chia đôi theo thiết kế monoblock đối xứng: các đầu cắm vào,ra trái/phải tách riêng ở hai bên. Mỗi bên trái/phải có 3 cọc vào RCA.Máy Rhea có 2 cặp RCA out và 2 cặp Balance out nên Rhea kỳ thực có thểphục vụ 4 ampli + 4 cặp loa! Tóm lại, “trái tim” này hơi bị to, nó cóthể phục vụ 3 đầu quay, 4 ampli… Đây là loại máy mà người dùng lần đầunên được hướng dẫn sử dụng trực tiếp và cẩn thận, chi tiết từ kỹ thuậtviên.
 
Đặc tính kỹ thuật:
• 3 ngõ vào, cho phép sử dụng3 mâm hay mâm có 3 cần kim, mỗi ngõ vào mà bạn sử dụng được AesthetixRhea ghi nhớ gain - loading cuả đầu kim đó 
• 7 gain từ 75, 68, 62, 56, 50, 44, 40 lựa chọn cho phù hợp với gain của pre line và power amp
• 9 loading: 47k, 10k, 5k, 2.5k, 1k, 500, 250, 125, 75 ohm, tương thích với mọi đầu kim MM - MC hiện hành
• Có mạch khử từ Demag cho đầu kim MC
• Ngõ ra mỗi kênh: 2 Balance XLR và 2 RCA
• Mạch balance Mono Block đối xứng thật sự (hiếm máy nào có) 
• Dùng 10 đèn - 5 cái mỗi kênh: 2 bóng - 12AX7LP – 2 bóng - 12AX7 và 1 bóng 6922
• Tiêu thụ điện: ở chế độ standby 20W, khi hoạt động dưới 100W
• Kích thước (rộng x sâu x cao) 48 x 45 x 11cm
• Nặng 17,5kg